Nhờ vào sự phát triển lớn mạnh của khoa học, cũng như những nghiên cứu chuyên sâu về ADN từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, mà hiện nay việc xét nghiệm ADN thai nhi sớm nhất nhằm xác định huyết thống ngay từ trong bào thai đã có thể thực hiện ngay tại Trung tâm xét nghiệm ADN Dna Testings với độ chính xác cực kỳ cao.

Thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi sớm nhất

Xét nghiệm ADN thai nhi sớm nhất để khẳng định mối quan hệ huyết thống cha con có thể được tiến hành một cách chính xác, an toàn ngay từ khi thai mới chỉ được 7 tuần. Xét nghiệm này có thể cho biết người cha nghi ngờ có phải là cha đẻ của thai nhi hay không.

xét nghiệm adn thai nhi sớm nhất

Xét nghiệm adn thai nhi tại trung tâm adn Dna Testings

Trên thực tế, hiện nay tại Trung tâm xét nghiệm ADN Dna Testings có 2 phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi sớm nhất, đó chính là phương pháp xâm lấn và không xâm lấn. Với mỗi phương pháp sẽ có những cách thực hiện khác nhau, nhưng đều đảm bảo mang đến kết quả chính xác nhất.

– Phương pháp xâm lấn:

  • Tiến hành chọc dò ối ở thời điểm thai từ 16 – 22 tuần tuổi. Ở thời điểm này nước ối còn có thể tái hấp thu qua da, màng ối và dây rốn của thai nhi. Nhờ vậy mà nước ối có thể chứa ADN của bào thai, từ đó các kỹ thuật viên sẽ tiến hành tách chiết các ADN này nhằm xác định huyết thống cũng như chẩn đoán các nguy cơ về bệnh di truyền mà thai có khả năng mắc phải.

Tuy nhiên, bạn không nên nôn nóng mà đòi hỏi chọc dò ối sớm hơn thời gian quy định. Vì nếu như vậy, lượng ADN trong dịch ối chưa đủ, việc xét nghiệm sẽ không chính xác.

– Phương pháp không xâm lấn:

  • Việc thực hiện xét nghiệm này thường được thực hiện khi thai nhi ở tuần thứ 7 trở đi và mẫu vật được dùng để xét nghiệm ADN chính là từ máu của người mẹ. Phương pháp này khá đơn giản, nhưng đảm bảo sự an toàn cũng như giảm thiểu đau đớn cho thai phụ.

Cuối cùng sẽ tiến hành so sánh kết quả phân tích ADN của thai nhi và người cha nghi vấn để đưa ra kết quả có phải là mối quan hệ huyết thống hay không.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những xét nghiệm ADN phù hợp với thời gian quy định. Do đó, nếu cần được biết sớm nhất có thể thì bạn có thể dùng phương pháp không xâm lấn để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Nhưng dù là phương pháp nào đi chăng nữa, thì Trung tâm xét nghiệm ADN Dna Testings vẫn cam kết mọi kết quả xét nghiệm ADN nhằm xác định mối quan hệ huyết thống cha – con vẫn đảm bảo có tỷ lệ chính xác cao.