Làm giấy khai sinh cho trẻ khi sinh ra cần có giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ để thực hiện. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan khiến cho việc này gặp nhiều trở ngại. Để đảm bảo đứa con sinh ra có được đầy đủ tên họ theo họ của người cha và mẹ đẻ khi chưa đăng ký kết hôn, hoặc đăng ký kết hôn sau khi đã có con chung thì cần phải có phiếu kết quả xét nghiệm adn của các trung tâm được chứng nhận. Trung tâm DNA TESTINGS cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh cho trẻ như sau:

Khi làm khai sinh cho con, cha hoặc mẹ của trẻ cần phải đi đến UBND (Ủy ban nhân dân) cấp Phường/Xã trở lên, vào phòng Hộ Tịch (công dân Việt Nam) hoặc Phòng Tư Pháp (người nước ngoài). Tại đây, sẽ có nhân viên hướng dẫn các thủ tục cần thiết liên quan đến những việc: mẹ nhận con, cha nhận con, thay đổi tên họ cho con, xác định huyết thống theo quy định của pháp luật hiện hành.

[hình]

CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN XÉT NGHIỆM ADN LÀM GIẤY KHAI SINH

I. Đối với công dân Việt Nam

I.1. Cha nhận con:

I.1.1. Trường hợp con sinh ra chưa có giấy khai sinh

  • Đây là trường hợp thường gặp nhất ở nước ta. Các cặp đôi sống chung với nhau và có con khi chưa đăng ký kết hôn (thời gian thụ thai xảy ra trước thời gian đăng ký kết hôn) thì bắt buộc người cha phải làm xét nghiệm cha – con để thì mới có thể bổ sung tên cha vào giấy khai sinh của con. Khi xét nghiệm chỉ cần giấy CMND của người cha, giấy chứng sinh của con và thu mẫu xét nghiệm của 2 cha con. (trả kết quả trong vòng 2-3 ngày)

  • Ngoài ra còn có trường hợp người mẹ sinh ra con rồi trao lại đứa con cho người cha nuôi dưỡng thì cũng cần phải làm giấy xét nghiệm ADN cha – con để làm cơ sở. Ngoài ra cần giấy chứng sinh của bệnh viện nơi sinh ra bé, trong trường hợp không có giấy chứng sinh phải có xác nhận của công an địa phương

I.1.2 Trường hợp con có giấy khai sinh

  • Em bé đã có giấy khai sinh nhưng chỉ có tên của mẹ, muốn điền tên của bố vào thì cần phải có giấy xét nghiệm ADN, sau đó có thể đổi họ con thành họ của người cha
  • Trường hợp giấy khai sinh đầy đủ tên mẹ và cha nhưng không phải là người cha ruột (cha sinh học), muốn đổi lại đúng tên của người cha ruột cũng cần làm xét nghiệm này.

[hình]

I.2. Mẹ và con

  • Trong nhiều trường hợp chúng tôi nhận được, mẹ sinh con ra nhưng lại bị trao nhầm hoặc lý do khách quan khiến cho tên của mẹ trên giấy khai sinh không đúng với tên mẹ đẻ. Để thay đổi đúng tên mẹ đẻ trên giấy khai sinh thì cần làm xét nghiệm ADN
  • Trường hợp mẹ sinh con ra nhưng không có giấy chứng sinh và giấy tờ tùy thân của người mẹ, thì vẫn phải làm xét nghiệm để làm cơ sở

II. Công dân nước ngoài có con với người Việt Nam và muốn đưa con về nước

DNA TESTINGS cung cấp dịch vụ làm giấy khai sinh nhanh tại Việt Nam và làm quốc tịch bảo lãnh cho con về nước.

[hình]

Bắt buộc đầu tiên là phải có phiếu kết quả xét nghiệm adn cha – con hoặc mẹ – con để làm cơ sở với các cơ quan cần thiết.

Trung tâm chúng tôi được tín nhiệm của các cơ quan chức năng trong nhà nước về kết quả xét nghiệm đảm bảo uy tín và sự thật.