Khi quan hệ với nhiều người cùng lúc và vô tình mang thai. Điều gây hoang mang nhất đó chính là không biết được chính xác đó là con ai. Vậy có phương pháp nào để nhận biết được cha của đứa bé khi chưa sinh ra hay không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải dựa vào những bằng chứng từ khoa học để phân biệt chính xác được.

Dựa vào thời điểm quan hệ với người khác?

Tuổi của em bé được tính dựa vào 2 phương pháp đó là:

  • Chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của người mẹ, tức là ngày đầu tiên có kinh nguyệt của chu kỳ kinh cuối cùng trước khi mang thai. Phương pháp này là tinh theo tuổi trứng của mẹ, do đó không thể xác định được cha của đứa bé
  • Ngày quan hệ: dựa vào ngày quan hệ chính xác để đoán biết được tuổi của thai nhi. Thông thường qua siêu âm, máy móc sẽ đoán được tuổi của thai nhi cộng trừ 3 đến 5 ngày. Do đó, nếu bạn quan hệ với 2 người khác nhau trong vòng 15 ngày có thể đoán biết tỷ lệ chính xác cao hơn là con của ai.

Tuy nhiên, những phân tích này chỉ mang tính chất phỏng đoán với độ chính xác không cao.

Dựa vào phân tích khoa học

Có nhiều trường hợp người phụ nữ quan hệ với 2 hay nhiều người trong khoảng thời gian ngắn, việc xác định cha của đứa bé khó có thể phân tích hơn thì cần phải làm những xét nghiệm khoa học:

  • Xét nghiệm tế bào trong nước ối để xác định cha đứa bé: trường hợp này cần lấy nước ối của người mẹ và mẫu tế bào của những người cha nghi vấn (móng tay, tóc có chân tóc) và gửi đến những trung tâm xét nghiệm adn
  • Xét nghiệm tế bào trong máu người mẹ: khi mang thai, các tế bào của em bé có trộn lẫn trong máu của người mẹ. Chỉ cần lấy 15ml máu của người mẹ và so sánh với mẫu tế bào của người cha nghi vấn để nhận diện.

Thông thường, những xét nghiệm này mất tầm 3 ngày cho kết quả chính xác lên đến 99,999%. Bạn có thể chọn dịch vụ cá nhân biết sự thật giá sẽ thấp hơn so với xét nghiệm có giấy tờ pháp lý.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp và chi phí.