Với nền y tế ngày càng phát triển như hiện nay thì việc phát hiện giới tính thai nhi đã không còn quá khó khăn như trước kia. Hàng loạt các kỹ thuật siêu âm, xét nghiệm tiên tiến để xác định giới tính thai nhi đã được ra đời, giúp cho mẹ bầu có thể thoải mái lựa chọn. Vậy phương pháp thử máu biết trai hay gái được không ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Phương pháp thử máu biết trai hay gái được không ?

Theo các nghiên cứu từ Mỹ cho thấy, trên thực tế có thể thử máu để biết người phụ nữ mang thai là con trai hay con gái. Hơn nữa, việc thử máu để xác định giới tính tiền thai nhi cũng mang đến nhiều lợi ích mà có thể chúng ta còn chưa biết đến.

thử máu biết trai hay gái

Thử máu liệu có xác định được giới tính thai nhi là trai hay gái?

So với các phương pháp thông thường, thì người ta chỉ có thể xác định giới tính thai nhi ở tuần thứ 12. Thậm chí ở những trường hợp cần biết giới tính con họ vì một số lý do liên quan đến y tế, như lo sợ bị rối loạn gen di truyền thì cần phải mất một thời gian lâu hơn nữa.

Quan trọng hơn, việc thử máu để xác định giới tính thai nhi còn mang tính hữu ích hơn, vì nó có thể an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi hơn là việc dùng các thiết bị lâm sàng nhằm hỗ trợ phát hiện sớm.

Mặc khác, theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, phương pháp xét nghiệm máu để biết con trai hay gái cho kết quả chính xác với độ nhạy khoảng 95%. Đây là một con số rất đáng ngạc nhiên vì vẫn còn có nhiều nhận định cho rằng việc xét nghiệm máu thường khó có thể xác định được giới tính thai nhi.

Nếu như người phụ nữ đang mang thai trước 7 tuần thì việc thử máu để xác định giới tính thai nhi chỉ đúng tầm 74,5 %, nhưng nếu để sau 7 tuần thực hiện thì độ chính xác sẽ dần tăng lên. Những trường hợp mang thai từ 7 tuần – 20 tuần có thể thực hiện xét nghiệm máu để nhận diện là bào thai nữ đến 99% và bào thai nam là 95%. Và các trường hợp sau 20 tuần thì xét nghiệm thử máu là hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng sẽ có nhược điểm của nó và phương pháp thử máu để xác định giới tính thai nhi cũng vậy, nó có thể làm mất cân bằng giới tính hoặc cũng có thể làm tăng số lượng các ca phá thai ở các cặp vợ chồng.

Việc xét nghiệm máu để xác định giới tính thai nhi sẽ mang ý nghĩa tích cực nếu như để phục vụ cho các lý do liên quan đến y tế, hoặc để các cặp vợ chồng có thể chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cho đứa con thân yêu của mình. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nên sử dụng phương pháp xác định giới tính nào là an toàn nhất cho cả mẹ và bé.